Viện dưỡng lão cao cấp: hỗ trợ bệnh lý, chữa lành tâm lý

Viện dưỡng lão cao cấp là gì? Viện dưỡng lão cao cấp gồm những dịch vụ gì? Các hoạt động hỗ trợ bệnh lý của một viện dưỡng lão cao cấp Chữa lành tâm lý người cao tuổi

Những nỗi niềm của độ tuổi xế chiều Các hoạt động chữa lành tâm lý cho người cao tuổi Sự kết nối giữa người cao tuổi và nhân viên chăm sóc

Viện dưỡng lão cao cấp: hỗ trợ bệnh lý, chữa lành tâm lý

viện dưỡng lão cao cấp, viện dưỡng lão hcm, dưỡng lão vườn lài
Viện dưỡng lão cao cấp là sự lựa chọn của không ít gia đình khi có người thân cần chăm sóc thường xuyên cũng như bản thân không có nhiều...
266/25 Đường Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
0906 711 888
baonguyenvdl@gmail.com
VIỆN DƯỠNG LÃO CAO CẤP, HỔ TRỢ BỆNH LÝ, CHỮA LÀNH TÂM LÝ

Viện dưỡng lão cao cấp: hỗ trợ bệnh lý, chữa lành tâm lý

Viện dưỡng lão cao cấp là sự lựa chọn của không ít gia đình khi có người thân cần chăm sóc thường xuyên cũng như bản thân không có nhiều kỹ năng chăm sóc và kiến thức về tâm lý, bệnh lý lứa tuổi xế chiều. Mặc dù mô hình này chưa trở nên phổ biến tại Việt Nam nhưng đây chính là nơi lý tưởng để các ông bà an dưỡng tuổi già nếu gia đình không có nhiều điều kiện chăm sóc.

Viện dưỡng lão cao cấp là gì?

Viện dưỡng lão cao cấp là viện dưỡng lão tư nhân, được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ phong phú.

Viện dưỡng lão cao cấp là mô hình trung tâm chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho người cao tuổi mới phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Các trung tâm này cung cấp hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Không gian rộng rãi, môi trường sống phù hợp, dịch vụ chăm sóc chu đáo và toàn diện. 

Không những đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần. Mà viện dưỡng lão cao cấp còn mang lại cho người lớn tuổi môi trường sống hiện đại, tiện nghi.

Các viện dưỡng lão cao cấp phải đặt chất lượng sống của NCT lên vị trí hàng đầu. Tất cả các dịch vụ đều phải xoay quanh mục tiêu đó.

Xã hội ngày càng hiện đại, quan niệm đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là bất hiếu đã tụt hậu. Đây là xu hướng tất yếu trong tương lai đặc biệt là các viện dưỡng lão cao cấp.

Ông Trần Cảnh Tùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Cục Bảo trợ xã hội Việt Nam nhận định, NCT vào viện dưỡng lão sẽ giúp xã hội phát triển. Bởi, tốc độ già hóa dân số của Việt Nam được đánh giá là cao nhất châu Á.

Viện dưỡng lào Vườn Lài - viện dưỡng lão cao cấp

Viện Dưỡng Lão Vườn Lài là một trong những viện dưỡng lão cao cấp tại Tp.HCM

Viện dưỡng lão cao cấp gồm những dịch vụ gì?

NCT rất cần có người bên cạnh chăm sóc. Vì sức khỏe của họ đã yếu, không thể tự mình chăm lo và sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Nhận biết được vấn đề và nhu cầu đó, tùy vào điều kiện của từng trường hợp. Viện dưỡng lão cao cấp cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc để lựa chọn, bao gồm:

Các viện dưỡng lão cao cấp còn tạo khuôn viên, sân chơi, chỗ giao lưu cho NCT. Làm cho họ cảm thấy vào viện dưỡng lão là đi nghỉ dưỡng chứ không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe đơn thuần.

Các hoạt động hỗ trợ bệnh lý của một viện dưỡng lão cao cấp

Tại viện dưỡng lão cao cấp, các quản lý và đội ngũ nhân viên nơi đây luôn tổ chức và cung cấp nhiều hoạt động và trang thiết bị trị liệu. Nhằm hỗ trợ bệnh lý, cải thiện sức khỏe cho NCT. 

Tại đây có đầy đủ các phòng tập phục hồi chức năng, trung tâm chăm sóc tích cực, khu sinh hoạt ngoài trời, phòng thuốc, xe đưa đón NCT khi đi khám, cấp cứu,...

NCT được chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe 24/24. Được nhắc nhở, giúp đỡ luyện tập thể chất và điều trị bởi đội ngũ điều dưỡng và hộ lý chuyên nghiệp, tâm huyết và nhiệt tình. Có bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát và định kỳ để kịp thời phát hiện và chữa trị.

Những hoạt động thể dục thể thao nhẹ nhàng được tổ chức tại viện dưỡng lão cao cấp như đi dạo, yoga, thiền định, bơi lội,...nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cũng như trí não cho NCT

Các cụ có thể tập thể dục thể thao ngoài trời hoặc trong phòng trị liệu. Với các thiết bị, máy móc phù hợp với từng thể trạng của mỗi người.

Các nhân viên y tế và điều dưỡng hướng dẫn các cụ luyện tập phù hợp với độ tuổi và thể trạng. Ngoài ra còn phổ biến những kiến thức liên quan về chăm sóc sức khỏe bản thân, kỹ năng cần thiết về y tế - dinh dưỡng dành cho NCT,...

Đặc biệt họ còn được được trị liệu bằng cách hình thức Đông y. Như là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, ngâm chân,...

Anh nhân viên đang hỗ trợ một bà lão tập đứng

Nhân viên hỗ trợ Cụ luyện tập tại Viện Dưỡng Lão Vườn Lài

Chữa lành tâm lý NCT

Ngoài việc chữa trị bệnh lý cho NCT, viện dưỡng lão cao cấp còn tập trung chữa lành tâm lý và sức khỏe tinh thần của họ. Nhằm bảo đảm cho NCT có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, tinh thần thoải mái, lạc quan yêu đời. Từ đó sức khỏe thể chất của họ cũng được cải thiện và tuổi thọ kéo dài.

Những nỗi niềm của độ tuổi xế chiều

NCT thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe và sự lão hóa. Sức khỏe ngày càng yếu đi, hay cảm thấy mệt mỏi, toàn thân đau nhức. Thường xuyên mất ngủ, mang theo bên mình những căn bệnh, có một số bệnh khó mà chữa trị.

Nỗi buồn cũng là gánh nặng mà người có tuổi đều phải trải qua. Đối mặt với việc người cùng thời, người thân trong gia đình, thậm chí người trẻ hơn qua đời.

Và đi kèm với cảm giác đau buồn là sự cô đơn. Sợ cô độc, không muốn ở một mình, dễ rơi vào trầm cảm. Đây là một thực trạng tâm lý phổ biến ở Việt Nam khi dân số đang già hóa. Thứ những người cao tuổi cần lúc này không chỉ là được trò chuyện, quan tâm chăm sóc, mà còn là một nơi "ở về già".

Những báo cáo được thực hiện bởi Viện quốc gia về các vấn đề lão hóa – The National Institute on Aging cho thấy khi người già (cảm thấy) cô đơn, họ phải đối mặt với những nguy cơ cao hơn về mặt sức khỏe như chứng cao huyết áp và suy giảm trí tuệ. Họ hay có những suy nghĩ tiêu cực, sợ không chữa khỏi bệnh. Sợ làm gánh nặng cho gia đình và xã hội, tinh thần căng thẳng dẫn. Khi về già, nghỉ hưu, không có cơ hội làm việc cũng như sức khỏe trở nên kém đi. Họ cảm thấy mình vô giá trị hoặc cảm giác tội lỗi, cảm nhận bản thân là người thừa.

Các hoạt động chữa lành tâm lý cho NCT

Thấu hiểu được những tâm lý và nỗi niềm của NCT, các viện dưỡng lão cao cấp tập trung đưa ra nhiều hoạt động đa dạng và thích hợp nhằm chữa lành tâm hồn của những con người đang ở độ tuổi xế chiều.

Lịch trình nghỉ dưỡng tại viện dưỡng lão cao cấp được thiết kế chuyên biệt bởi các nhân viên điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Hướng đến sức khỏe và tâm trí thoải mái nhất cho NCT. Tạo ra năng lượng cho cơ thể, giúp tinh thân trở nên lạc quan, phấn khởi, không còn cảm thấy cô đơn, bơ vơ ở tuổi xế chiều.

Viện dưỡng lão cao cấp tổ chức hoạt động tập thể, văn hóa tinh thần vui tươi, sôi nổi, lành mạnh. Bao gồm các chương trình kỷ niệm, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ, tôn giáo tín ngưỡng, tổ chức mừng thọ cho các cụ hay các ngày lễ lớn trong năm. 

Các cụ già quay quần mừng tiệc tất niên ở viện dưỡng lão cao cấp

Tổ chức ăn mừng tiệc tất niên cho các Cụ tại Viện Dưỡng Lão Vườn Lài

Tại viện dưỡng lão cao cấp còn có nhiều hoạt động văn hóa như đánh cờ, vẽ tranh, âm nhạc,... Đây cũng là cơ hội để họ có thể tìm thấy những tài năng, sở trường mới mẻ. Mà trước đó cuộc sống bận rộn chưa có dịp khai phá.

Các nhân viên tại viện dưỡng lão cao cấp xem các cụ như thân nhân trong gia đình. Luôn sẵn sàng kết nối, thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ, động viên các cụ.

Những hoạt động này chính là liều thuốc tinh thần quý giá cho người cao tuổi. Hỗ trợ họ sống vui hơn, trẻ trung hơn, hạnh phúc và lạc quan hơn, không còn mặc cảm.

Sự kết nối giữa NCT và nhân viên chăm sóc

Không chỉ là mối quan hệ giữa người mua và người cung cấp dịch vụ. Mà giữa NCT và nhân viên chăm sóc còn có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Nhân viên là người luôn ở bên cạnh chăm lo, sẻ chia cùng với những cụ ông cụ bà. 

Đó cũng là tình cảm yêu thương giữa con người với con người, xem hai bên như là người thân trong gia đình. Họ gắn bó, cảm thông cho nhau. NCT sẽ cảm thấy hạnh phúc. Vì ở độ tuổi xế chiều vẫn nhận được tình yêu thường từ những người bên ngoài.

 Các bà cụ và các nhân viên trò chuyện vui vẻ cùng nhau

Các Cụ và các nhân viên trò chuyện vui vẻ cùng nhau

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về viện dưỡng lão cao cấp. Cũng như việc điều trị bệnh lý và tâm lý cho NCT tại nơi đây. Từ đó hình thành nên cơ sở để bạn có thể xem xét. Và lựa chọn những viện dưỡng lão phù hợp với thân nhân cũng như điều kiện gia đình. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN DƯỠNG LÃO VƯỜN LÀI

Địa chỉ

 Cơ sở 1: 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 2: 266/25 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 3: 280/85/3, TX25, KP.02, Quận 12, TP.HCM.

Hotline

 0906.711.888 - 0985.108.595 (Mr. Bảo)

Email

 baonguyenvdl@gmail.com

Website

 www.duonglaovuonlai.vn 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top