Bánh khọt có vị béo với lớp vỏ và hương thơm của tôm, thịt tươi ngọt. Cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt là đủ vị hòa lẫn với nhau như 1 bản giao hưởng của vị giác!
Người ta dùng một chiếc mâm to để đổ bột vào từng lõm tròn được khoét đúng bằng kích thước chiếc bánh. Sau khi thoa dầu đều lên khuôn bánh đã được làm nóng, đầu bếp sẽ đều tay đổ bột, thêm tôm và nướng bánh.
Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo từ đôi tay người thợ để bánh khọt chín đều, giòn tan mà không bị vỡ hay cháy. Trên mỗi chiếc bánh tròn vàng ruộm là một con tôm tươi ngon đã bóc sạch vỏ, hồng hào, dày thịt, cực kì kích thích vị giác. Bánh khọt chuẩn ngon phải là những chiếc bánh vừa giòn vừa dai, đủ vị béo của bột gạo và nước cốt dừa, ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, tía tô, diếp cá, rau thơm, cải xanh, ...
Đối với Viện Dưỡng Lão Vườn Lài một sự kiện thành công đều dựa vào nụ cười được tìm thấy trên môi của các Cụ, nhìn các Cụ ăn ngon, vui vẻ khi thưởng thức món mới làm cho nhân viên tại Viện thấy được quá trình tạo ra những chiếc bánh khọt này mới thật đáng giá làm sao!
Địa chỉ |
Cơ sở 1: 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM. |
Hotline |
0906.711.888 - 0985.108.595 (Mr. Bảo) |
baonguyenvdl@gmail.com |
|
Website |