Tìm hiểu về mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản

Tìm hiểu về mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản Mô hình viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản với những căn nhà nhỏ riêng tư Người lớn tuổi được cùng nhau nấu ăn và dùng bữa Người lớn tuổi luôn vui vẻ

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản, viện dưỡng lão hcm, viện dưỡng lão vườn lài
Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản được cả thế giới học tập theo, ở Việt Nam cũng ngoại lệ. Để hiểu sâu về nó, cùng chúng tôi theo dõi nhé!
266/25 Đường Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
0906 711 888
TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH DƯỠNG LÃO Ở NHẬT BẢN

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản được cả thế giới học tập theo, ở Việt Nam cũng ngoại lệ. Nhật Bản là nước đứng đầu trong việc xây dựng, phát triển viện dưỡng lão, chăm sóc NCT. Để hiểu sâu về nó, cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản

Là nước đi đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe NCT. Các mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản được nghiên cứu với tiêu chuẩn phù hợp nhất với NCT. Và đang được nhiều nước học tập và phát triển theo.

Tại Nhật Bản họ có cách chăm sóc người lớn tuổi rất đặc biệt. Tại các cơ sở chăm sóc người lớn tuổi tại Nhật Bản luôn áp dụng những công nghệ và sản phẩm tân tiến, hiện đại nhất. Tất cả vì mục đích mang lại cuộc sống vui vẻ và thoải mái nhất cho các cụ. Tại đây, nhiều người già không còn cảm giác cô đơn, tủi thân nữa.


Viện dưỡng lão ở Nhật Bản xây dựng với tiêu chuẩn chú trọng tới sức khỏe và môi trường sống. Được trang bị các thiết bị tân tiến và hiện đại nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không gian sinh sống hiện đại và khoa học. NCT được sinh sống trong không gian yên tĩnh, ở trong những căn nhỏ, sinh hoạt cùng mọi người như một gia đình. Tại đây, cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, để các cụ luôn được thư giản và vui vẻ. Một số mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay như:

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản với những căn nhà nhỏ riêng tư

Theo mô hình ở Nhật Bản, sẽ xây dựng các phòng nhỏ riêng tư ở trong viện. Và mỗi người sẽ sống trong một căn nhà nhỏ đó.
Sinh sống riêng tư, các cụ sẽ cảm thấy mình đang có một cuộc sống độc lập. Và không cần sự giúp đỡ và phụ thuộc vào mọi người. Các khu nhà được phân chia thành khu dân cư, để cho các cụ có cảm giác mình đang sống tại nhà mình. Tạo không gian ấm áp và gần gủi cho các cụ. Mục đích của việc xây dựng theo mô hình này là để các cụ không thấy như mình bị bỏ rơi. Hay đang sống trong viện dưỡng lão mà như đang ở nhà.

NCT được cùng nhau nấu ăn và dùng bữa

Hoạt động nấu ăn rồi cùng dùng bữa sẽ giúp các cụ có được một tinh thần khỏe mạnh. Qua việc đó, các cụ cùng giúp đỡ nhau sẽ cảm thấy mình không bị già đi. Các viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn để cho các cụ và nhân viên chăm sóc nấu ăn và cùng dùng bữa với nhau hàng ngày.

NCT luôn vui vẻ


Tại các viện dưỡng lão ở Nhật Bản, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí để các cụ được vận động tay chân. Qua hoạt động giúp các cụ cũng được yêu đời hơn. Ngoài ra, các cụ thể theo đuổi những đam mê và sở thích của mình. Vì có rất nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ trong việc giải trí.

Mô hình viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam

Sự hiệu quả của mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản đã được cả thế giới công nhận. Các viện dưỡng lão tư nhân ở Việt Nam, đang áp dụng mô hình này rất nhiều. Tuy nhiên, một mô hình phát triển toàn diện, có toàn bộ những công nghệ hiện đại của Nhật Bản thì chưa thực sự xuất hiện.


Viện Dưỡng Lão Vườn Lài, một trong những viện dưỡng lão ở Việt Nam đang học tập theo mô hình này. Tuy không thể sánh bằng những viện dưỡng lão ở Nhật Bản. Nhưng chúng tôi tự tin có chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất phù hợp nhất cho NCT. Lựa chọn sinh sống tại Viện Dưỡng Lão Vườn Lài, các cụ sẽ được sinh sống trong một môi trường an toàn và thoải mái nhất. Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe và vui chơi, giải trí.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc và bác sĩ là những người có kinh nghiệm. Sức khỏe của các cụ sẽ được theo dõi thường xuyên. Đời sống tinh thần và thể chất của các cụ sẽ được cải thiện khi sinh sống tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN DƯỠNG LÃO VƯỜN LÀI

Địa chỉ

 Cơ sở 1: 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 2: 266/25 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 3: 280/85/3, TX25, KP.02, Quận 12, TP.HCM.

Hotline

 0906.711.888  (Mr. Bảo)

Email

 [email protected]

Website

 www.duonglaovuonlai.vn 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top