Những đặc điểm tâm sinh lý của người cao tuổi Đưa người cao tuổi vào viện dưỡng lão sinh sống

Đặc điểm tâm sinh lý của người cao tuổi về mặt tinh thần Đặc điểm tâm sinh lý của người cao tuổi về mặt thể chất

Những đặc điểm tâm sinh lý của người cao tuổi

dưỡng lão vườn lài, viện dưỡng lão ngũ phúc, viện dưỡng lão hcm

Đặc điểm tâm sinh lý của người cao tuổi
Bạn thắc mắc vì sao các cụ thường có tâm lý thay đổi thất thường. Cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của người cao tuổi nhé!
266/25 Đường Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
0906 711 888
baonguyenvdl@gmail.com
NHỮNG ĐẶC ĐIỂM SINH LÝ CỦA NGƯỜI CAO TUỔI (NCT)


Trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, chắc chắn rằng ai cũng sẽ quen biết một NCT. Không là cha mẹ của bạn thì cũng là ông bà hay người quen. Bạn thường cảm thấy các cụ thường dễ nóng nảy hay nhiều lúc lại cư xử rất nhẹ nhàng. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của NCT, để cùng hiểu và yêu thương nhiều hơn nhé!

Những đặc điểm tâm sinh lý của NCT

NCT thường có những trăn trở, những suy nghĩ riêng về cuộc sống. Tâm lý của họ sẽ rất nhạy cảm so với thời còn trẻ hay trung niên. Khi về già họ sẽ phải đối mặt với các áp lực làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý sau:

Đặc điểm tâm sinh lý của NCT về mặt tinh thần

Cuộc sống ngày hiện đại, kéo theo đó là công việc ngày càng bận rộn. Không có nhiều thời gian dành cho họ, điều này vô tình làm các cụ cảm thấy cô đơn và bị lãng quên. Họ mong muốn được sống sum vầy bên con cháu hàng ngày. Không muốn bị người khác coi là vô dụng. Họ sợ bị ở một mình, cần được quan tâm.

 

 

Đa số những NCT có sức khỏe tốt, sẽ thường xuyên giúp con cháu một số việc vặt hay có thể tự chăm sóc sinh hoạt hàng ngày được. Nhưng đối với những NCT không có khả năng chăm sóc cho bản thân. Ngay cả việc đi vệ sinh, tắm gội,… cũng không thể. Lúc này, chỉ một thái độ hay một câu nói thiếu tế nhị cũng sẽ làm họ bị tủi thân và tự ái. Đặc biệt, với các cụ có sức khỏe yếu hơn nữa, thường xuyên phải thăm khám ở bệnh viện. Họ sẽ cảm thấy bị áp lực, là gánh nặng của con cháu.

NCT thường dễ nổi nóng, tự ti và hay suy nghĩ tiêu cực. Khi bản thân trở nên già yếu, địa vị trong gia đình cũng thay đổi. Từng là người chăm sóc cho gia đình lại bị đổi thành là người được con cái chăm sóc. Lúc này, họ sẽ bị dễ bị tác động, dễ khó chịu với mọi việc. Nhiều cụ suy nghĩ nhiều sẽ gây ra các tình trạng mất ngủ, stress.

Đặc điểm tâm sinh lý của NCT về mặt thể chất

Khi tuổi đã cao, xương khớp của các cụ sẽ yếu đi, chức năng thăng bằng và phải xạ không còn được tốt nữa. Nên sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí là không may bị ngã, chấn thương. Cùng với thể trạng yếu , khó phục hồi, không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm.

https://duonglaovuonlai.vn/

 

NCT, hệ miễn dịch đã suy giảm dễ nên khó thích ứng hơn. Các cụ sẽ có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn, nhất là các bệnh về hô hấp. Không chỉ hệ miễn dịch, thậm chí là đa bệnh. Khả năng chống chọi với bệnh tật ngày càng suy yếu, dẽ bị mắc bệnh và bệnh mãn tính thường tái phát.

Khi chỉ ở một mình, không ai quan tâm cùng với cơ thể già yếu họ sẽ suy nghĩ nhiều hơn. Lúc này, họ cần một người bạn ở bên và một môi trường sinh sống vui vẻ.

Đưa NCT vào viện dưỡng lão sinh sống

Với những đặc điểm tâm sinh lý của NCT ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn được phần nào hiểu được họ. Vì cuộc sống bận rộn, việc để các cụ một mình là điều mà không ai mong muốn. Điều bạn cần làm là thông cảm cho họ, nhưng liệu nó có đủ? Việc đưa cha mẹ của bạn vào viện dưỡng lão sẽ sự lựa chọn tốt nhất!

https://duonglaovuonlai.vn/


Viện Dưỡng Lão Vườn Lài – Chúng tôi với chất lượng dịch vụ tốt nhất và cơ sở vật chất hiện đại.

Bạn không phải lo lắng về việc không ai chăm sóc cho cha mẹ của bạn. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chăm sóc cho các cụ từ miếng ăn cho tới giấc ngủ. Đội ngũ bác sĩ thường xuyên thăm khám định kỳ cùng với chế độ ăn uống dinh dưỡng và khoa học. Cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ trong việc phục hồi trị liệu.

Ở đây, các cụ sẽ được thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi và giải trí. Qua đó mà có thêm được những người bạn, tìm được tri kỷ.

Đời sống tinh thần lẫn thể chất của các cụ sẽ ngày một tốt hơn khi sinh sống tại Viện Dưỡng Lão Vườn Lài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN DƯỠNG LÃO VƯỜN LÀI

Địa chỉ

 Cơ sở 1: 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 2: 266/25 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 3: 280/85/3, TX25, KP.02, Quận 12, TP.HCM.

Hotline

 0906.711.888 - 0985.108.595 (Mr. Bảo)

Email

 baonguyenvdl@gmail.com

Website

 www.duonglaovuonlai.vn 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top