Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

viện dưỡng lão, nên ở viện dưỡng lão hay không
Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão không ? Câu hỏi khiến nhiều người boăn khoăn...Và đây là quan điểm rất sai lầm và không hợp lý.
266/25 Đường Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
0906 711 888
baonguyenvdl@gmail.com
CÓ NÊN ĐƯA CHA MẸ VÀO VIỆN DƯỠNG LÃO SỐNG KHÔNG?

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão ? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Theo tư tưởng truyền thống của người Việt Nam, con cái có nghĩa vụ chăm sóc, báo hiếu cha mẹ khi về già. Việc đưa cha mẹ vào viện dưỡng sẽ bị xem là bất hiếu. Đặc biệt cũng có nhiều người có quan điểm viện dưỡng lão là nơi giành cho những NCT bị bỏ rơi, không nơi nương tựa và không được chăm sóc. Tuy nhiên quan điểm này có còn đúng trong thời đại hiện nay ?

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão ?

 Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão

Chính vì tư tưởng truyền thống cha mẹ già thì con cái phải phụng dưỡng. NCT thì phải sống quây quần bên gia đình, con cháu thì mới vui vẻ, hạnh phúc. Từ đó mà việc có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão hay không vẫn còn là điều thắc mắc và chưa được trả lời tốt.

Nhưng ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển con người phải bộn bề lo toan nhiều thứ. Những người trẻ thì phải bận rộn với công việc, từ sáng đến tối, về đến nhà thì phải chăm lo cho gia đình con cái. Chính vì thế mà hầu như không có thời gian chăm sóc cha mẹ của mình. Điều đó gây ra các áp lực cho NCT như:

- Áp lực tâm lý: Không có con cháu bên cạnh, khiến họ buồn chán, sống lủi thủi, cô đơn một mình. Do không có người chăm sóc, trò chuyện.

- Áp lực về sức khỏe: NCT hiện nay có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Nếu không được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe thường xuyên sẽ rất khó phát hiện bệnh kịp thời và chữa trị.

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão không ? Câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Nhiều người cho rằng người già đưa vào viện dưỡng lão không được chăm sóc tốt, bị bỏ bê và còn bị ngược đãi khi sống tại đây. Và đây là quan điểm rất sai lầm và không hợp lý.

Những trường hợp nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão

Và nếu cha mẹ bạn đang gặp phải các vấn đề như dưới đây thì việc đưa vào viện dưỡng lão là điều cần thiết:

- NCT có thần kinh không tốt, hay đi lang thang, dễ bị lạc.

- NCT có sức khỏe yếu, không thể tự chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày cho bản thân, đi lại khó khăn cần có người dìu.

- NCT bị bệnh huyết áp, rối loạn nhịp tim, dễ tuột đường…cần có bác sĩ điều trị, có người theo dõi hàng ngày.

- NCT suy giảm và mất trí nhớ.

- Gia đình không có thời gian chăm sóc sức khỏe, ăn uống hàng ngày.

Nếu cha mẹ bạn thuộc một trong các trường hợp trên, gia đình nên nghĩ đến việc đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão. Điều đó giúp cha mẹ bạn được chăm sóc một cách tốt nhất. Vì hiện nay tại các viện dưỡng lão NCT được đảm bảo có người chăm sóc đời sống tinh thần, sức khỏe 24/24. Nhờ các điều dưỡng, y bác sĩ có kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết và đặc biệt yêu người già. Có thiết bị y tế hiện đại để chữa bệnh cho người lớn tuổi. Ngoài ra còn được giao lưu tương tác với những người cùng tuổi khác qua những buổi hoạt động tập thể. Giúp họ không cảm thấy cô đơn, mà còn trở nên vui vẻ, hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định tất cả viện dưỡng lão đều chất lượng. Vì vậy mà chúng ta cần phải tìm hiểu và chọn lọc thông tin trước khi lựa chọn. Để đưa ra quyết định phù hợp và chính xác nhất với cha mẹ, nhu cầu và tài chính của gia đình.

 

 Viện Dưỡng Lão Vườn Lài

Bạn có thể tham khảo về Viện Dưỡng Lão Vườn Lài. Là cơ sở chăm sóc toàn diện cho NCT, tọa lạc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Tại đây NCT sẽ được chăm sóc lẫn tinh thần như những bậc sinh thành của mình. Bằng cả tấm lòng và kinh nghiệm là viện dưỡng lão uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây tự hào là cơ sở chăm sóc NCT. Với những trang thiết bị hiện đại, những chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc NCT. Cùng với đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình, chu đáo. Tự hào là Viện Dưỡng Lão được nhiều người tin cậy lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng cho người thân của mình, có nhiều uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN DƯỠNG LÃO VƯỜN LÀI

Địa chỉ

 Cơ sở 1: 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 2: 266/25 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 3: 280/85/3, TX25, KP.02, Quận 12, TP.HCM.

Hotline

 0906.711.888 - 0985.108.595 (Mr. Bảo)

Email

 baonguyenvdl@gmail.com

Website

 www.duonglaovuonlai.vn 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top