Chi phí và điều kiện vào nhà dưỡng lão TPHCM

Chi phí sống ở nhà dưỡng lão là bao nhiêu ? Các gói dịch vụ tại nhà dưỡng lão TPHCM có giá cả thế nào? Cần những điều kiện gì để vào nhà dưỡng lão? Một số lí do bạn nên đưa người thân vào nhà dưỡng lão

1. Gói chăm sóc y tế: 2. Gói chăm sóc toàn diện: 3. Gói phục hồi trị liệu: 4. Gói chăm sóc dài hạn: Trên 60 tuổi bạn được nhận vào nhà dưỡng lão Cần người bảo lãnh Không phải là đối tượng mắc các bệnh truyền nhiễm 1. Nhà dưỡng lão chăm sóc chu đáo về thể chất 2. Nhà dưỡng lão hỗ trợ các vấn đề về tinh thần 3. Nhà dưỡng lão xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp 4. Có cơ hội tham gia nhiều hoạt động xã hội

Chi phí và điều kiện vào nhà dưỡng lão TPHCM

nhà dưỡng lão, dưỡng lão hcm, viện dưỡng lão vườn lài
Cuộc sống ngày càng hiện đại, cơ sở vật chất trở nên phát triển, theo đó đời sống con người cũng bận rộn không kém. Ngoài công việc, chăm sóc bản thân, gia đình mà dành thời gian chăm sóc sức khỏe, kề cạnh bên cha mẹ càng trở nên trắc trở, khó khăn hơn với chúng ta. Chính vì vậy, hiểu được điều đó nhà dưỡng lão đã được lập nên. Và chi phí sống ở nhà dưỡng lão luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy với những chi phí và điều kiện như thế nào để vào nhà dưỡng lão TPHCM?
266/25 Đường Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
0906 711 888
baonguyenvdl@gmail.com
CHI PHÍ VÀ ĐIỀU KIỆN VÀO NHÀ DƯỠNG LÃO TP.HCM

Chi Phí Và Điều Kiện Vào Nhà Dưỡng Lão TP.HCM

Cuộc sống ngày càng hiện đại, cơ sở vật chất trở nên phát triển, theo đó đời sống con người cũng bận rộn không kém. Ngoài công việc, chăm sóc bản thân, gia đình mà dành thời gian chăm sóc sức khỏe, kề cạnh bên cha mẹ càng trở nên trắc trở, khó khăn hơn với chúng ta. Chính vì vậy, hiểu được điều đó nhà dưỡng lão đã được lập nên. Và chi phí sống ở nhà dưỡng lão luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy với những chi phí và điều kiện như thế nào để vào nhà dưỡng lão TP.HCM?

Chi phí sống ở nhà dưỡng lão là bao nhiêu ?

Khi nói đến chi phí sống ở viện dưỡng lão, ta biết đây là mức phí vô cùng đa dạng. Với những loại hình và nhóm dịch vụ khác mà bạn sẽ lựa chọn những nhà dưỡng lão khác nhau.

Nhà dưỡng lão TP.HCM có chi phí khác so với chi phí nhà dưỡng lão ở Hà Nội hoặc các địa phương khác. Nếu bạn muốn chọn nhà dưỡng lão cao cấp thì mức độ chi phí sẽ rất đắt.

Tại các nơi chăm sóc người cao tuổi hiện nay, đều có những mức phí tương ứng với loại hình dịch vụ. Để gia đình NCT lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh, kinh tế của mình. Với chi phí dao động khoảng từ 7 triệu – 20 triệu đồng. Tùy vào sự lựa chọn NCT có những hình thức sinh hoạt và chăm sóc khác nhau.

Có chỗ ở đầy đủ tiện nghi (tivi, điều hòa 2 chiều, bình nóng lạnh). Có phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục, giặt giũ. Có chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp với những cụ ông cụ bà. Điều trị vật lý, xoa bóp bấm huyệt phù hợp với chế độ sức khỏe,... Bên cạnh đó nếu bạn cần sự hỗ trợ đặc biệt (hỗ trợ ăn uống, hỗ trợ vệ sinh cá nhân,…). Với mức phí hỗ trợ chỉ từ 500.000 VNĐ/tháng đến 6.000.000 VNĐ/tháng.

Khi có nhu cầu gửi người thân hoặc đến ở, chúng ta cần tìm hiểu kỹ các thông tin. Để biết chính xác chi phí phù hợp. Đặc biệt là các nhà dưỡng lão có dịch vụ phù hợp với mức chi phí chi trả của gia đình.

Các cụ ông cụ bà tham gia sinh hoạt
Các cụ ông cụ bà tham gia sinh hoạt

Các gói dịch vụ tại nhà dưỡng lão TP.HCM có giá cả thế nào?

1. Gói chăm sóc y tế:

   - Mức phí chăm sóc toàn diện (5-6 giường/ phòng): có giá 12.000.000 VNĐ/tháng.

   - Chi phí phát sinh thêm: Mở khí nội quản có giá 1.500.000 VNĐ/tháng.

   - Chăm sóc các vết lở loét có giá 1-3.000.000 VNĐ/tháng.

   - Chăm sóc đặc biệt: có giá từ 12-16.000.000 VNĐ/tháng.

2. Gói chăm sóc toàn diện:

   - Mức phí chăm sóc toàn diện (5-6 giường/ phòng): có giá 10.000.000 VNĐ/tháng.

   - Mức phí chăm sóc toàn diện (1-4 giường/ phòng): có giá 11-12.000.000 VNĐ/tháng.

   - Mức phí chăm sóc toàn diện (1-3 giường/ phòng): có giá 13-14.000.000 VNĐ/tháng.

   - Mức phí chăm sóc toàn diện (1-2 giường/ phòng): có giá 15-16.000.000 VNĐ/tháng.

   - Phòng phục hồi trị liệu: có giá 12-16.000.000 VNĐ/tháng.

   - Chăm sóc đặc biệt: có giá 12-16.000.000 VNĐ/tháng.

3. Gói phục hồi trị liệu:

   - Phòng phục hồi trị liệu cơ bản: có giá 12-16.000.000 VNĐ/ tháng.

   - Phòng phục hồi trị liệu nâng cao: có giá 13-16.000.000 VNĐ/ tháng.

4. Gói chăm sóc dài hạn:

   - Gói chăm sóc trọn đời: có giá từ 500 triệu đến 1.5 tỷ đồng

   - Tùy theo mức độ sức khỏe, tuổi tác mà ta có những gói phù hợp người thân của bạn.

Cần những điều kiện gì để vào nhà dưỡng lão?

Để có thể yên tâm an dưỡng tuổi già, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

Trên 60 tuổi bạn được nhận vào Viện dưỡng lão

Khi bạn đang ở ngưỡng cửa của tuổi 60 bạn đã có thể được nhận vào nhà dưỡng lão. Khi ấy, tuổi già sức yếu, mọi hoạt động chân tay đều trở nên thuyên giảm. Các cụ lớn tuổi lao động trở nên khó khăn. Ảnh hưởng nhiều đến xương khớp, tê bì chân tay hay các căn bệnh ẩn mình khác. Sẽ thực sự nguy hại với những điều không lường trước được. Vì vậy, với các cụ ông cụ bà từ 60 tuổi trở lên, chúng ta nên đưa các cụ lớn tuổi vào nhà dưỡng lão để nhận được chăm sóc tốt nhất từ đội ngũ nhân viên.

Cần người bảo lãnh

Cần phải có người thân như con cái, anh chị em hoặc cơ quan đoàn thể mà có thể bảo lãnh cho bạn. Ở nhà dưỡng lão, bạn cần sự hỗ trợ, chăm sóc đặc biệt, đầy sự uy tín đến từ các điều dưỡng viên. Chính vì vậy, trách nhiệm của những người bảo lãnh là trên hết. Bởi bạn là người hoàn toàn đứng ra thanh toán, chấp nhận một khoản chi phí hay các thiệt hại tại nhà dưỡng lão. Bên cạnh đó bạn còn phải đảm nhận trách nhiệm tương ứng đối với người thân của mình, các cụ lớn tuổi. Đảm bảo an toàn phù hợp cho bạn, cho người thân nói riêng mà còn cho nhà dưỡng lão nói chung.

Không phải là đối tượng mắc các bệnh truyền nhiễm

Không phải là đối tượng mắc các bệnh truyền nhiễm. Ở một cộng đồng nói chung, với số lượng tương đối lớn các cụ sinh hoạt cùng nhau, tiếp xúc, trò chuyện, ăn uống,... Dẫn tới rất dễ mắc các căn bệnh truyền nhiễm. Và ở cá nhân nói riêng, hầu hết những người lớn tuổi mắc các căn bệnh về não, thần kinh. Ý thức giảm cũng dễ dàng giúp các bệnh truyền nhiễm lây lan.

Một số lí do bạn nên đưa người thân vào nhà dưỡng lão:

1. Nhà dưỡng lão chăm sóc chu đáo về thể chất

Chăm sóc y tế

NCT thường đi đôi với sức khỏe không tốt, có những biến cố mà ta không lường trước được. Vì vậy, người lớn tuổi cần phải chuyển đến nhà dưỡng lão để sinh sống. Hết thảy, để tránh các rủi ro tiềm tàng và cải thiện được tình trạng sức khỏe. Nơi đây, các cụ cao tuổi được chăm sóc y tế tận tình, vì sức khỏe là trên hết nên được các điều dưỡng viên tận tụy, túc trực ngày đêm.

Thêm nữa, các nhà dưỡng lão nhận được các buổi thăm khám định kỳ. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẽ theo dõi sức khỏe sát sao của từng cụ, biết được tình trạng của từng người. Từ đó nhận được hỗ trợ kịp thời nếu các cụ ông cụ bà chuyển biến nặng. 

Vật lý trị liệu

Bên cạnh đó, tại đây các cụ lớn tuổi sẽ được tiếp nhận điều trị vật lý một cách an tâm. Là một phương pháp vô cùng quan trọng của phục hồi chức năng. Điều này sẽ thực sự rất cần thiết cho người cao tuổi. Bởi các tư thế, các hoạt động thể lực của cơ thể một cách có hệ thống và kế hoạch. Với mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho các cụ lớn tuổi.

Các cụ bà cụ ông tập thể dục buổi sáng
Các cụ bà cụ ông tập thể dục buổi sáng

2. Nhà dưỡng lão hỗ trợ các vấn đề về tinh thần

Ở độ tuổi nào đó, chúng ta có nhận thức, mức độ tư duy khác nhau. Và đời sống tinh thần cũng vậy. Với những người lớn tuổi, họ sẽ có những cái nhìn, suy nghĩ khác mà lớp trẻ chúng ta. Và họ cũng là những người khá nhạy cảm. Điều đấy rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Tinh thần được bao bọc, bảo vệ, được vun đắp tức chúng ta đã và đang chăm sóc, chia sẻ cùng các cụ. Chúng ta hãy để các cụ đồng hành cùng một tinh thần lạc quan, vui vẻ qua ngày tháng. Bởi “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”.

Xóa tan cảm giác cô đơn từ tuổi già

Nhà dưỡng lão sẽ là nơi cho các người lớn tuổi được hòa nhập vào một tập thể mới. Tại đây, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chung cũng như các hoạt động vui chơi, lễ tết, sinh nhật, kỷ niệm cho các cụ. Những điều này sẽ làm các cụ quen biết và gắn bó với nhau hơn, không còn cảm thấy cô đơn ở độ tuổi xế chiều

Họ tìm được cho mình một người bạn, chí cốt tuổi già. Vì cùng thế hệ nên họ có thể dễ dàng hiểu nhau, gắn bó, dìu dắt nhau, hay cũng cố đời sống tinh thần cho nhau, các vấn đề ngoài kia xã hội. Chắc hẳn, nơi đây - nhà dưỡng lão sẽ xóa tan cảm giác cô đơn của tuổi già.

Tình cảm giữa nhân viên và NCT tại nhà dưỡng lão

Nhiều người cho rằng người già nên sống cùng với con cháu để đón nhận sự quan tâm, chăm sóc. Nhưng với sự khác biệt giữa nhiều thế hệ. Làm cho mối quan hệ bố mẹ và con cái trở nên xấu đi. Đối với nhiều cá nhân, sống chung với cha mẹ có thể làm gián đoạn vào các hoạt động khác. Thay vì hy sinh sức khỏe tinh thần của 2 bên thì nhà dưỡng lão là một lựa chọn tốt nhất. Không phải vì nhà dưỡng lão là nơi bảo bọc, xoa dịu cảm xúc tuổi già. Mà chính nơi đây những người cao tuổi sẽ nhận được sự đồng cảm nhiều hơn đến từ đội nhân viên. Thúc đẩy cảm xúc của hai bên. Tình cảm của nhân viên và người cao tuổi sẽ tha thiết như bạn bè, như người thân trong gia đình.

Các cụ ông cụ bà cười vui khi làm việc nhau
Các cụ ông cụ bà cười vui khi làm việc nhau

3. Nhà dưỡng lão xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đảm bảo đầy đủ bữa ăn và chất dinh dưỡng

Người già thường hay nhai kém, khó tiêu, ăn uống không ngon miệng. Cũng như họ hay mắc các bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,…Do đó, không phải bữa ăn cứ cần nhiều thịt cá là được, mà cần có thực đơn hàng ngày sao cho thích hợp với tình trạng của họ.

Tùy nhiên người thân rất khó nắm bắt tình trạng sức khỏe, tâm lý của NCT cũng như kiến thức về thực đơn cho NCT. Để có thể xây dựng được chuỗi chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo đủ bữa và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện. Cùng với sự mong muốn đem lại sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho các cụ lớn tuổi tại nhà.

Nhà dưỡng lão xây dựng thực đơn đảm bảo dinh dưỡng
Nhà dưỡng lão xây dựng thực đơn đảm bảo dinh dưỡng

4. Có cơ hội tham gia nhiều hoạt động xã hội

Tại các nhà dưỡng lão, các cụ lớn tuổi luôn được tham gia nhiều hoạt động xã hội rất thú vị. Các cụ ông cụ bà có thể giao lưu cùng các đoàn từ thiện. Ăn những bữa tiệc kỷ niệm, lễ, tết, tổ chức sinh nhật cho bản thân và tham gia vào tiệc sinh nhật của những người xung quanh. Hay những hoạt động vui chơi, giải trí, tín ngưỡng tôn giáo. Những việc này rất ý nghĩa. Nó giúp NCT cải thiện tinh thần, nâng cao sức khỏe, giúp các cụ khám phá thêm những điều mới mẻ ở độ tuổi xế chiều và không bao giờ bị rơi vào cảm giác lạc lõng, cô đơn.

Các cụ vui chơi và nhận quà tại nhà dưỡng lão
Các cụ vui chơi và nhận quà tại viện dưỡng lão Vườn Lài

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã nắm cho mình những thông tin cần thiết về các chi phí và điều kiện phù hợp trước khi vào nhà dưỡng lão. Để lựa chọn một nhà dưỡng lão chất lượng, đầy sự uy tín - gửi gắm niềm tin thay mình chăm sóc các bậc sinh thành là một điều vô cùng dễ hiểu. Viện Dưỡng Lão Vườn Lài tại TP.HCM chính là sự lựa chọn thích hợp. Với chi phí sống và các gói dịch vụ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin chi tiết!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN DƯỠNG LÃO VƯỜN LÀI

Địa chỉ

 Cơ sở 1: 2306/2A Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 2: 266/25 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

 Cơ sở 3: 280/85/3, TX25, KP.02, Quận 12, TP.HCM.

Hotline

 0906.711.888 - 0985.108.595 (Mr. Bảo)

Email

 baonguyenvdl@gmail.com

Website

 www.duonglaovuonlai.vn 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top